Bình Dương: Phát hiện, cách ly 61 trường hợp nguy cơ cao

Theo báo cáo của Sở Y tế, trong 02 ngày 04 và 05/5/2021, qua hệ thống giám sát đã phát hiện 61 trường hợp nguy cơ cao liên quan đến các ổ dịch Covid-19 trên cả nước​​.

Cụ thể, 01 trường hợp đi về từ thôn Sàng, xã Đạo Lý, huyện Lý Nhân, tỉnh Hà Nam, có triệu chứng ho, đau họng, được cách ly tập trung tại Trung tâm y tế Dĩ An và lấy mẫu xét nghiệm (chưa có kết quả).

04 trường hợp tại phường Phú Mỹ, TP.Thủ Dầu Một là F1 của BN2977, cùng dự đám cưới vào ngày 01/5/2021 với BN2977 tại thôn 3B, xã Việt Cường, huyện Trấn Yên, tỉnh Yên Bái; được cách ly tại Thành đội Thủ Dầu Một cũ, kết quả xét nghiệm âm tính.

07 trường hợp (TP. Dĩ An: 01, TX. Bến Cát: 05, TP.Thuận An: 01) là F1 của một bệnh nhân mắc Covid-19 tại Campuchia (do Viện Pasteur TP.Hồ Chí Minh thông báo). Hiện tại 07 trường hợp này đã được cách ly tập trung và lấy mẫu xét nghiệm (chưa có kết quả).

49 trường hợp của Công ty cổ phần DOT CHIU VN (địa chỉ: Xã An Tây, TX.Bến Cát). Trước đó, từ ngày 29/4 đến ngày 01/5/2021, Công ty tổ chức cho cán bộ, nhân viên đi Đà Nẵng du lịch và ở lại tại Khách sạn Mường Thanh, số 270 Võ Nguyên Giáp, Đà Nẵng. Địa điểm này được Bộ Y tế công bố tại Thông báo số 38 do có bệnh nhân mắc Covid-19 lưu trú. Hiện tại 49 người này được cách ly tập trung tại cư xá Nhà ở xã hội Becamex Mỹ Phước, TX. Bến Cát và lấy mẫu xét nghiệm (chưa có kết quả).

Tích lũy đến thời điểm hiện tại, tỉnh Bình Dương đã điều tra, giám sát được 72 trường hợp liên quan đến các ổ dịch Covid-19 trên cả nước. Nguy cơ dịch bùng phát trên địa bàn tỉnh là rất cao, ngành Y tế đang phối hợp với các đơn vị liên quan khẩn trương truy vết các trường hợp nguy cơ cao, khoanh vùng, dập dịch nhanh, triệt để, không để dịch lan rộng trong cộng đồng.​

(Cập nhật) – Theo báo cáo của Sở Y tế, tính đến 14 giờ ngày 06/5/2021, Bình Dương không ghi nhận ca mắc Covid-19 trong cộng đồng.

Liên quan đến các ổ dịch Covid-19 trên cả nước, đến thời điểm hiện tại Bình Dương đã điều tra, giám sát được 74 trường hợp liên quan, kết quả xét nghiệm 73 trường hợp âm tính lần 1, còn 01 trường hợp chưa có kết quả. Hiện trên địa bàn tỉnh còn 706 trường hợp đang được cách ly y tế tập trung và 103 trường hợp cách ly y tế tại nhà, nơi cư trú.

Về công tác tiêm vắc xin phòng Covid-19, tỉnh đã triển khai tiêm đợt 1 cho 2.223 người thuộc nhóm đối tượng ưu tiên. Bắt đầu triển khai tiêm đợt 2 từ ngày 04/5/2021.

Chỉ trong những ngày đầu trở lại sau kỳ nghỉ lễ 30/4 và 01/5 đã phát hiện nhiều trường hợp nguy cơ cao và dự báo sẽ gia tăng trong thời gian sắp tới, nguy cơ dịch bùng phát trên địa bàn tỉnh là rất cao. Ngành Y tế đang phối hợp với các đơn vị liên quan khẩn trương truy vết các trường hợp nguy cơ cao, khoanh vùng, dập dịch nhanh, triệt để, không để dịch lan rộng trong cộng đồng. Đồng thời phối hợp với các cơ quan chức năng tăng cường  kiểm tra, ngăn chặn nhập cảnh trái phép; giám sát sau cách ly.

Nguồn: binhduong.gov.vn

Bạn thấy bài viết hữu ích. Hãy chia sẽ ngay!
Từ khóa:
Đăng ký
Thông báo về
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các bình luận

BÁO GIÁ VÀ ĐẶT HÀNG

  Bạn vui lòng ghi rõ nội dung báo giá, chúng tôi sẽ liên hệ với bạn sau khi nhận được thông tin

  ĐĂNG KÝ ỨNG TUYỂN

   Tiếng trung:

   Tiếng anh:

   Vi tính: