Hướng dẫn cài đặt VssID cho người tham gia Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm y tế

Để nhanh chóng đưa ứng dụng VssID trở thành kênh thông tin hữu ích đối với từng người tham gia, góp phần hoàn thành chương trình cải cách thủ tục hành chính của tỉnh, Bảo hiểm xã hội (BHXH) tỉnh Bình Dương hướng dẫn cài đặt sử dụng VssID cho người lao động, người dân tham gia BHXH, Bảo hiểm y tế (BHYT). 

Theo đó, VssID – Bảo hiểm xã hội số là một sản phẩm thuộc hệ sinh thái chuyển số của BHXH Việt Nam được cung cấp trên Kho ứng dụng App Store – Hệ điều hành IOS và Google Play – hệ điều hành Android trên điện thoại thông minh nhằm phục vụ người tham gia BHXH, Bảo hiểm thất nghiệp (BHTN), BHYT.

Ứng dụng VssID cung cấp các thông tin, tiện ích liên quan đến quá trình đóng và hưởng chính sách BHXH, BHTN, BHYT của người tham gia, giúp tra cứu thông tin về mã số BHXH, các cơ sở y tế ký hợp đồng khám, chữa bệnh BHYT, các điểm thu, đại lý thu BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình; hỗ trợ trực tuyến 24/7 và một số tiện ích khác như: Tin tức hoạt động ngành BHXH, thông tin mới về chế độ chính sách, quyền lợi, nghĩa vụ và cách thức tham gia BHXH, BHYT.

Đồng thời hướng tới việc tích hợp thay thế sổ, thẻ BHYT giấy trong khám bệnh, chữa bệnh, trực tiếp kiểm soát chi phí khám, chữa bệnh, thuốc được cấp cho bản thân, ở bất cứ nơi nào cũng có thể đề nghị cấp lại thẻ BHYT, sổ BHXH, chuyển địa bàn hưởng lương hưu, trợ cấp BHXH, thay đổi hình thức lĩnh lương hưu, trợ cấp BHXH hoặc thay đổi thông tin người hưởng (không cần phải đến cơ quan BHXH).

Cài đặt sử dụng VssID dùng cho điện thoại thông minh, thực hiện qua 05 bước:
Bước 1: Chuẩn bị ảnh chân dung, ảnh chứng minh nhân dân hoặc căn cước công dân mặt trước và mặt sau, số sổ BHXH (hoặc 10 số cuối của mã thẻ BHYT).
Bước 2: Tải VssID từ kho ứng dụng Google Play/CH Play (hệ điều hành Android) hoặc AppStore (hệ điều hành IOS) về điện thoại.
Bước 3: Đăng ký tài khoản sử dụng VssID: Để có thể sử dụng tất cả các chức năng tiện ích của ứng dụng VssID, người sử dụng cần đăng ký giao dịch điện tử cá nhân với cơ quan BHXH.
Bước 4: Nộp tờ khai điện tử (mẫu 01): Sau khi bấm nút “Gửi”, tờ khai sẽ gửi về địa chỉ email của người đăng ký.
Bước 5: Cổng dịch vụ công BHXH Việt Nam gửi tin nhắn qua số điện thoại của người đăng ký.

Lưu ý: Khi người đăng ký nhận tin nhắn “Bước 5” (nếu tờ khai hợp lệ) trong thời gian 90 ngày (tính từ ngày người đăng ký nhận tin nhắn) vui lòng đến Bộ phận tiếp nhận hồ sơ Cơ quan BHXH gần nhất để ký tên vào Tờ khai và hoàn tất quá trình đăng ký sử dụng VssID.

Nguồn: binhduong.gov.vn

Bạn thấy bài viết hữu ích. Hãy chia sẽ ngay!
Từ khóa:
Đăng ký
Thông báo về
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các bình luận

BÁO GIÁ VÀ ĐẶT HÀNG

  Bạn vui lòng ghi rõ nội dung báo giá, chúng tôi sẽ liên hệ với bạn sau khi nhận được thông tin

  ĐĂNG KÝ ỨNG TUYỂN

   Tiếng trung:

   Tiếng anh:

   Vi tính: