Từ ngày 01/6/2021 sử dụng hình ảnh thẻ Bảo hiểm y tế trên ứng dụng VssID để khám, chữa bệnh

UBND tỉnh Bình Dương yêu cầu các địa phương, đơn vị triển khai việc sử dụng hình ảnh thẻ Bảo hiểm y tế (BHYT) trên ứng dụng VssID để khám, chữa bệnh BHYT.

Theo đó, Sở Y tế chỉ đạo các đơn vị trực thuộc từ ngày 01/6/2021, người bệnh đến khám, chữa bệnh bằng BHYT được sử dụng hình ảnh thẻ BHYT trên ứng dụng VssID thay thế cho việc sử dụng thẻ BHYT giấy.

Hướng dẫn cài đặt và đăng ký tài khoản trên VssID
Hướng dẫn cài đặt và đăng ký tài khoản trên VssID

Các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh sử dụng đầu đọc để quét mã QR Code hoặc ghi trực tiếp số thẻ BHYT trên ứng dụng VssID. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, hướng dẫn các cơ sở khám, chữa bệnh và người có thẻ BHYT sử dụng hình ảnh thẻ BHYT trên ứng dụng để đi khám, chữa bệnh. Đồng thời, có giải pháp chống lạm dụng trục lợi quỹ khám, chữa bệnh BHYT, cử nhân viên phối hợp với nhân viên cơ quan BHXH để tuyên truyền, phổ biến và hướng dẫn, hỗ trợ người tham gia BHYT tiếp cận cài đặt và sử dụng VssID.

Các cơ sở khám, chữa bệnh BHYT trong tỉnh thực hiện nghiêm túc chỉ đạo của Bảo hiểm xã hội Việt Nam về sử dụng hình ảnh thẻ BHYT trên ứng dụng VssID của bệnh nhân trong khám chữa bệnh BHYT, tiếp cận các khó khăn, vướng mắc trong quá trình triển khai thực hiện, kịp thời báo cáo cơ quan Bảo hiểm xã hội để phối hợp giải quyết.

Báo Bình Dương, Đài Phát thanh và Truyền hình Bình Dương, Sở Thông tin và Truyền thông và các đơn vị viễn thông trên địa bàn tỉnh phối hợp với Bảo hiểm xã hội tỉnh, Sở Y tế xây dựng chương trình, kế hoạch tuyên truyền khuyến khích người tham gia BHYT cài đặt ứng dụng VssID và sử dụng hình ảnh thẻ BHYT trên ứng dụng VssID trong khám, chữa bệnh BHYT.

Nguồn: binhduong.gov.vn

Bạn thấy bài viết hữu ích. Hãy chia sẽ ngay!
Từ khóa:
Đăng ký
Thông báo về
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các bình luận

BÁO GIÁ VÀ ĐẶT HÀNG

  Bạn vui lòng ghi rõ nội dung báo giá, chúng tôi sẽ liên hệ với bạn sau khi nhận được thông tin

  ĐĂNG KÝ ỨNG TUYỂN

   Tiếng trung:

   Tiếng anh:

   Vi tính: