Việt Nam xuất hiện biến chủng mới lai tạo biến chủng Ấn Độ và Anh

Việt Nam xuất hiện biến chủng mới lai tạo biến chủng Ấn Độ và biến chủng Anh, có tốc độ lây lan nhanh, phát tán rộng trong không khí.

Tới đây Bộ y tế sẽ tiến hành công bố chủng này trên bản đồ gene thế giới. Hiện biến chủng này chưa được đặt tên. Đặc điểm của đợt dịch này là lây lan rất nhanh, phát tán rộng và rất mạnh trong không khí. Mức độ đào thải mầm bệnh cũng rất nhanh, khi nuôi cấy trong phòng thí nghiệm và môi trường ngoài cho thấy nồng độ virus trong dịch hầu họng tăng rất nhanh và phát tán rất mạnh ra môi trường xung quanh trong môi trường không khí. Do đó, số ca mắc bệnh đợt này tăng nhanh và lan rộng qua nhiều tỉnh thành trong thời gian ngắn.

Thông tin mới nhất về ca mắc Covid-19 có mã số BN6442. Tối ngày 28/5/2021 Bộ Y tế công bố ca mắc Covid-19 mang mã số bệnh nhân 6442 (BN6442) tại TP. Hồ Chí Minh có địa chỉ lưu trú tại TP.Dĩ An, tỉnh Bình Dương.

Cũng trong tối ngày 28/5/2021, Trung tâm Y tế TP. Dĩ An cùng với Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Bình Dương đã điều tra được 30 trường hợp F1, thực hiện cách ly tập trung, lấy mẫu xét nghiệm các trường hợp F1, cách ly các trường hợp F2 tại nhà trong thời gian chờ kết quả F1. Phong tỏa tạm thời khu vực bệnh nhân sinh sống (đường Phùng Khắc Khoan Kp. Tân Hòa, P. Đông Hòa) thực hiện khử khuẩn tại các điểm mốc dịch tễ.
Đồng thời khoanh vùng những điểm dịch tễ liên quan đến ca nhiễm này, bao gồm:

 1. Quán bắp ngay đầu đường Tô Vĩnh Diện từ 7 giờ sáng đến 7 giờ 30 phút ngày 23/5/2021
 2. Văn phòng khu phố Tân Hòa từ khoảng 11 giờ 45 phút đến 14 giờ ngày 23/5/2021
 3. Quán bún bò Thảo Linh tại đầu đường Tô Vĩnh Diện vào lúc khoảng từ 7 giờ đến 7 giờ 30 phút ngày 24/5/2021
 4. Tiệm bánh mì ngay góc chợ Đông Hòa vào lúc khoảng 7 giờ đến 7 giờ 30 phút ngày 25/5/2021

Ngành Y tế tỉnh Bình Dương thông báo, những ai đã đến các địa điểm trên trong khung giờ đã thông báo, đến ngay cơ sở y tế địa phương khai báo y tế để được hướng dẫn thực hiện phòng, chống dịch bệnh Covid-19 theo quy định.

Tại TP. HCM hiện nay đã phong tỏa nhiều quận, huyện để phòng chống dịch Covid-19. Mọi người nhớ cập nhất thông tin về khu vực đang cách ly, thực hiện nghiêm quy định 5K, khai báo y tế, đeo khẩu trang, giữ khoảng cách để bảo vệ bạn, gia đình và cộng đồng.

Bạn thấy bài viết hữu ích. Hãy chia sẽ ngay!
Từ khóa:
Đăng ký
Thông báo về
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các bình luận

BÁO GIÁ VÀ ĐẶT HÀNG

  Bạn vui lòng ghi rõ nội dung báo giá, chúng tôi sẽ liên hệ với bạn sau khi nhận được thông tin

  ĐĂNG KÝ ỨNG TUYỂN

   Tiếng trung:

   Tiếng anh:

   Vi tính: